ỦI QUẦN ÁO TRONG 5 PHÚT

0
20
Hướng dẫn cách ủi quần áo

Ủi quần áo giúp bạn trông tự tin hơn với trang phục của mình. Quần áo nhăn nhúm là điểm trừ rất lớn trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn sẽ trở nên thiếu thiện cảm hơn trong mắt người đối diện. Nhưng cũng có thể bạn ủi quần áo chưa đúng cách khiến cho việc dù có ủi nhưng vẫn nhăn nhúm. Bài viết này sẽ giúp bạn vài tips đơn giản để việc ủi quần áo được hiểu quả nhất nhé!

Quần áo trước và sau khi ủi

1. Cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại vải.

Bạn cần chú ý kiểm tra các loại vải trước khi ủi để chọn nhiệt độ thích hợp thì bạn đã góp phần làm cho việc ủi quần áo rút ngắn thời gian hơn. Gợi ý nhiệt độ ủi chuẩn cho từng loại vải như sau:

  • Đồ vải lanh: 240 độ C.
  • Trang phục vải bông: 204 độ C.
  • Áo quần vải tơ nhân tạo: 190 độ C.
  • Vải len vải lụa: 148 độ C.
  • Đồ bằng vải sợi Acrylic, vải bóng và nilon: 135 độ C.

Phần thông tin vải trang phục thường được đính trên sản phẩm.

cach-dieu-chinh-nhiet-do-ui-do-phu-hop-voi-tung-chat-lieu-vai-201910262250549699

2. Các bước ủi quần áo 

2.1 Cách ủi áo sơ mi

Bạn đã ủi áo sơ mi đúng cách? Không phải ai cũng biết quy trình ủi áo sơ mi nhanh và mang lại hiệu quả. Cung cấp mẹo vặt giúp bạn ủi áo nhanh và phẳng hơn.

Ủi tay áo sơ mi

Mở nút 2 bên cổ tay áo, tiến hành ủi từ trong ra ngoài. Sau đó, ủi dọc thân tay áo và xung quanh nút áo. Bạn nên ủi hoàn tất cả 2 tay áo trước khi chuyển sang phần khác của áo.

Đặt ống tay áo lên cầu là sao cho 2 lớp trùng khít với nhau. Sau đó cẩn thận từ ống tay áo theo chiều từ trên nách xuống dưới cổ tay.

cach-la-ao-so-mi-bi-nhan151120191644046531

Cũng có thể sử dụng miếng ủi xếp ly để ủi phần tay áo, nếu bạn sử dụng là bàn ủi hơi nước.

ban-la-hoi-nuoc-cam-tay

Ủi vai, nách và cổ áo sơ mi

Lồng phần vai của áo sơ mi – đoạn nối giữa cổ áo và lưng áo vào mũi của bàn ủi. Bắt đầu ủi từ phía ngoài cùng vào trong, di chuyển tiếp sang hai bên vai cho đến hết. Nếu bàn ủi của bạn quá lớn, không thể cho vào thì bạn có thể tìm 1 chiếc gối hoặc bất vật gì bằng vải, có độ căng để vào cầu vai và ủi bên ngoài.

Di chuyển bàn ủi dọc theo phần cổ của áo sơ mi. Nếu bàn ủi có tính năng phun hơi nước thì bạn nên tận dụng lợi thế này để làm cho cổ áo phẳng phiu, săc nét và đứng dáng hơn. Luôn luôn trải cổ áo thật phẳng trước khi ủi.

cach-ui-ao-so-mi-phang-dep-va-nhanh-202111011033508497

Ủi lưng áo sơ mi

Trải úp phần lưng áo lên đế ủi đồ, sao cho diện tích tiếp xúc lớn nhất, luôn để phần vai áo ở vị trí mũi đế ủi đồ. Vuốt phẳng áo, bắt đầu ủi từ phần vai trở xuống đuôi áo. Khi đã ủi phẳng khu vực giữa của lưng áo thì ủi sang hai bên.

Ủi thân áo sơ mi

Bây giờ chuyển sang ủi 2 thân trước của áo. Trải phẳng 1 bên lên đế ủi đề, ủi toàn bộ bề mặt thân áo và các khe xung quanh nút áo. Lặp lại bước làm tương tự với thân áo còn lại. Bạn có thể sử dụng chế độ phun hơi hoặc dùng bình xịt để xử lý bất kỳ nếp nhăn khó chịu nào.

Ủi thân áo

Ủi đuôi áo sơ mi

Cuối cùng, trải úp phần đuôi áo lên đế ủi đồ giống như khi thực hiện ủi lưng áo. Di chuyển bàn ủi dọc theo đường may của đuôi áo.

Ủi đuôi áo sơ mi

Sau khi đã làm xong các phần của áo sơ mi thì tiến hành treo áo lên một chiếc móc to bản để ngăn ngừa nếp nhăn ở vai. Cài nút đầu áo và cuối áo sơ mi để giúp chiếc áo giữ hình dạng phẳng phiu. Vậy là bạn đã ủi xong áo sơ mi thật nhanh chóng và phẳng lỳ.

2.2 Cách ủi quần áo chất liệu thun, len và dạ.

Đồ thun, len và dạ dễ bị co rút khi gặp nhiệt độ cao. Do đó, cách ủi quần áo là nên đặt chiếc khăn ở mặt trái của đồ rồi ủi bình thường.Quần áo bằng len dạ của bạn sẽ hoàn toàn thẳng thớm và không hề bị co rút khi ủi bằng cách này.

Hầu hết mọi người luôn có thói quen ủi mặt ngoài của áo nhưng hãy dừng ngay cách làm đó nếu không muốn bị cháy mòn lớp xơ vải. Vì trên những chiếc áo sẽ có nhiều xơ vải nhỏ li ti, nhiệt của bàn ủi sẽ khiến lớp áo trụi lũi. Đối với những chiếc áo có hoạ tiết in hay thêu nếu ủi trực tiếp sẽ khiến những hoạ tiết dễ biến dạng, loãng chất áo.

Ủi quần áo với chất liệu thun, len và dạ

2.3 Ủi quần áo chất liệu nhung

Vải nhung là một loại quần áo khó vô cùng. Vải nhung sở dĩ đẹp, có giá trị là nhờ ở tuyết mềm mại ở bên ngoài. Vì thế nếu ủi không cẩn thận, lớp tuyết bị nằm ép xuống, nhung sẽ không còn giá trị gì nữa cả. Muốn ủi nhung, người ta không bao giờ ủi trực tiếp trên bề mặt như ủi các loại quần áo vải khác. Sẽ ủi mặt trái của nhung bằng bàn ủi ẩm và ủi thật nhẹ nhàng. Muốn cẩn thận hơn nữa, để nhung đẹp lâu hơn: căng nhung lên giấy cho thật phẳng rồi dùng bàn ủi ủi nhẹ nhàng vào mặt trái, nhớ thật đều tay. Cách này hơi mất công nhưng sẽ giúp bạn bảo quản được trang phục lâu nhất.

Cách ủi quần áo bằng chất liệu nhung

2.4 Ủi quần tây, quần jean cực chuẩn.

Đối với quần tây

Bạn nên trải quần tây và gấp quần tay theo đường xếp ly. Chỗ phồng ở đầu gối nên xịt vào một ít nước và ủi lâu hơn 1 chút.

Cách ủi quần tây

Hầu hết những chiếc quần tây đều có đường viền túi quần ở bên trong. Mặc dù không ai thấy nhưng trường hợp túi quần bị nhăn nhúm mà quần quá chật thì những nếp nhăn này sẽ lộ ra.

Đối với quần Jean

Quần jean sẽ ủi theo ống quần, chiều dọc hay chiều ngang đều được. Nhiệt độ ủi cần cao để có thể làm ủi thẳng một cách hiệu quả. Thời trang quần jean mang tính thời trang rất cao, ủi không được khuyến khích cho chất liệu này.

Để làm mịn chúng, cần sử dụng một máy tạo hơi nước đặt biệt, nó sẽ trả denim về dạng ban đầu.

Cách ủi quần jean

Hi vọng với những hướng dẫn này, các bạn có thể tự ủi những trang phục thật phẳng lỳ của mình tại nhà. Giúp bạn hiểu hơn và biết thêm nhiều mẹo vặt về cách ủi quần áo nhanh chóng, tiện lợi.

Bên cạnh những chia sẻ về thời trang, chúng tôi cũng rất muốn chia sẻ thêm những tips trong cuộc sống để bạn có thể áp dụng. Đừng ngần ngại cho chúng tối biết bạn đang quan tâm chủ đề gì nhé.