PHỤ KIỆN TRANG PHỤC KẾT HỢP

0
17
Cách kết hợp phụ kiện và trang phục

Phụ kiện và trang phục chính là từ khoá tiếp theo bạn cần khám phá và giải mã. Nếu không biết cách chọn phụ kiện hợp lý, set đồ của bạn có thể trở thành “thảm hoạ”. Làm sao để diện chúng cho đúng cách thì những tips sau sẽ giúp bạn mới mẻ hơn.

 Tips 1: Phụ kiện và trang phục thống nhất về chất liệu

Dù theo đuổi phong cách thời trang nào đi chăng nữa thì sự thống nhất và hài hoà trong tổng thể vẫn luôn là điều quan trọng nhất. Khi bạn đeo trên tay một chiếc đồng hồ, 1 chiếc nhẫn hay kết hợp với tất cả món phụ kiện, hãy cố gắng chọn 1 kim lại duy nhất. Ví dụ tất cả cùng làm từ bạc, vàng hoặc cùng tone màu đen, vàng, trắng…

Phụ kiện cùng chất liệu và màu sắc Vòng cổ Joker

 Tips 2: Phụ kiện và trang phục hài hoà các chất liệu da

Bạn có thể kết hợp hài hoá thắt lưng với dây đồng hồ, túi xách với đôi giày…. Nguyên tắc này sẽ luôn giúp bộ đồ có sự kết nối giữa các phần khác nhau tạo nên một tổng thể hợp mắt.

Tuy nhiên những món đồ da không thực sự tương đồng 100% thì đó không phải là điều quá kinh khủng. Bởi nâu sẫm hoàn toàn có thể kết hợp cùng carmel hoặc đen. Nhưng caramel và đen thì không nên đi với nhau bởi độ tương phản giữa 2 tông da này quá lớnPhối đồ với phụ kiện da

 Tips 3: Phụ kiện và trang phụ cân bằng tỉ lệ màu sắc

Nếu bạn chọn trang phục rộng và phức tạp, hãy biết tiết chế bản thân khi bước sang phần phối phụ kiện. Đừng chần chừ khi tạo điểm nhấn cho những bộ đồ đơn giản bằng những chiếc nhẫn to, đôi bông dài hay túi lớn.

 

Cách phối màu và cân bằng tỉ lệ

Nguyên tắc trên cũng áp dụng về mặt hoạ tiết và màu sắc. Bộ trang phục của bạn càng cơ bản càng dễ dàng phối phụ kiện.

 Tips 4: Giữ một tổng thể hài hoà

Mỗi phụ kiện có một ý nghĩa và điểm nhấn riêng. Những món từ đơn giản, sắc nét đến nhiều chi tiết, đính lông, đính hạt. Khi bạn chọn cho mình trang phụ nào hãy cố gắng hoà hợp phụ kiện với phong cách đó.

Điều quan trọng là phải biết đâu là đủ và đâu là kiện chính mà bạn muốn mọi người chú ý đến. Nếu bạn đeo một đôi bông to thì đừng đeo vòng cổ. Đối với vòng tay, nên giới hạn ở con số 2, nhẫn thì chỉ cần 1 chiếc ở mỗi bàn tay. Nếu chưa thực sự tư tin về khả năng phối hợp phụ kiện, thì đừng sử dụng quá 3 món phụ kiện. Trong 3 món phụ kiện, bạn hãy xác định đâu là phụ kiện chính, nổi bật, thể hiện được cá tính của bạn. Nếu lạm dụng quá nhiều phụ kiện, sẽ khiên trang phục bạn trở nên rối rắm.

Hài hoà với tổng thể

Tips 5: Bứt phá sáng tạo

Bứt phá sáng tạo

Tìm ra phong cách riêng phù hợp với bản thân, nếu không thử sẽ không biết mình hợp phong cách nào. Ví dụ sau bốn năm đeo kính kim loại tròn, nay đã thay đổi kính vuông gọng nhựa. Sự thay đổi này khiến bản thân cảm thấy tự tin hơn với phong cách mới nay. Chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể hợp với phong cách này đến thế.

Chính sự tìm tòi các phong cách mới khác nhau đem đến cho bạn nhiều bất ngờ. Không ngần ngại thử nghiệm đôi khi lại là ý sáng tạo hay. Kết hợp phụ kiện và trang phục khác nhau có thể tạo nên trào lưu mới.

Tips 6: Cách chọn hoạ tiết

Trong cách phối phụ kiện trang sức thường thấy là ở việc chúng ta chưa biết chọn phụ kiện để phối với những trang phục có hoạ tiết da báo, động vật…

Hoạ tiết da động vật thường mang đến cái nhìn về mạnh mẽ, cá tính, sexy và sành điệu. Nên không cần quá nhiều phụ kiện, chỉ cần vài phụ kiện đơn giản để đủ nổi bật là đủ.

Cách phối đồ với hoạ tiết da báo

Đừng ngại làm mới bản thân với thật nhiều cách phối phụ kiện và trang phục sáng tạo. Thật hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cách ứng dụng phụ kiện vào trang phục. Bạn sẽ có những cách phối phụ kiện tại nên nét riêng, sự độc nhất của chính bạn.